Tâm thư của người mang giấc mơ gọi vốn tới cho chủ doanh nghiệp SMEs

14:54 10/20/2018

Gần 02 tháng trôi qua với vai trò Speaker trong sự kiện lớn "DIỄN ĐÀN KINH TẾ VIỆT NAM 2018" - phiên tái cấu trúc thị trường vốn và tài chính. Cùng các diễn giả từ trong và ngoài nước (ngân hàng thế giới, các định chế tài chính lớn trong và ngoài nước, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia, và Phó Thủ Tướng VƯƠNG ĐÌNH HUỆ hội đàm bàn giải pháp tái cấu trúc thị trường vốn vài tài chính Việt Nam.

Tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Tính tới thời điểm hiện tại, quy mô hệ thống tài chính Việt Nam vẫn còn ở mức khiêm tốn so với các nước trong khu vực; đặc biệt là khả năng cung ứng vốn còn hạn chế, chưa phát huy hết vai trò là kênh dẫn vốn của nền kinh tế, tỷ lệ vốn hóa từ các thị trường như bất động sản, chứng khoán… còn hạn chế. Cấu trúc thị trường trái phiếu mất cân bằng. Tỷ trọng nguồn vốn ngắn hạn cao trong khi tỷ trọng nguồn vốn trung và dài hạn thấp khiến nền kinh tế không đủ nguồn lực bảo đảm phát triển bền vững. Thị trường vốn vẫn phụ thuộc rất nhiều vào tín dụng ngân hàng, thị trường tín dụng phát triển thiếu tính ổn định. Hệ thống luân chuyển dòng vốn cũng chưa hiệu quả, thể hiện qua sự bất hợp lý trong việc phân bổ nguồn lực giữa các ngành kinh tế.
Phó Thủ tướng mong muốn, các diễn giả đánh giá “sức khỏe” các chủ thể tham gia thị trường vốn, thị trường tài chính bởi đây là điều đang khiến Chính phủ băn khoăn. Bởi lẽ, theo con số từ Tổng cục Thống kê, tính đến 31/2/2016, có đến 53% doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam không có lợi nhuận. Tỷ lệ này đã có bước tiến so với những năm trước nhưng vẫn còn thiếu khả quan. Tỷ lệ 53% doanh nghiệp không có lời phải chăng là do vốn mỏng gây nên? Nhiều doanh nghiệp hiện nay hoạt động chủ yếu dựa vào vốn ngân hàng, dự án đầu tư có vốn chủ sở hữu thấp, do đó chi phí tài chính rất cao. Vậy giải pháp sắp tới là gì?

Sau 02 tháng hứa với Phó Thủ Tướng sẽ có các giải pháp vi mô cùng đồng hành cùng Chính phủ tái cơ cấu thành công thị trường vốn - tài chính Việt Nam (mục tiêu tiệm cận ASEAN 4). Hôm nay, chuyên gia Nguyễn Kim Hùng và VERCO - Dẫn đầu lĩnh vực Tái Cấu Trúc cùng Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Việt Nam (Vinasme) đưa ra rất nhiều giải pháp thực tiễn giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận với nguồn vốn trung và dài hạn từ quỹ đầu tư và các tổ chức phi ngân hàng (công ty tài chính, công ty thuê tài chính và bảo hiểm) thay vì duy nhất một giải pháp vay ngân hàng.

Giải pháp đầu tiên nhằm giúp đỡ cộng đồng SMEs là : DIỄN ĐÀN VỐN TỪ QUỸ CHO DOANH NGHIỆP SME
http://diendanvon.verco.vn/

  • Là Diễn đàn chính thống được tổ chức bởi Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - VINASME và Công ty CP tái cấu trúc doanh nghiệp Việt - VERCO, tổ chức thường niên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
  • Là Diễn đàn giải pháp vốn quy mô, có sự tham dự của PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, các cơ quan ban ngành, các nhà đầu tư chuyên nghiệp, quỹ, ngân hàng trong và ngoài nước
  • Cơ hội cho DNVVN huy động được vốn dưới hình thức chốt thương vụ tại diễn đàn
  • Cung cấp giải pháp vốn trung và dài hạn cho DNVVN
  • Tháo gỡ "nút thắt" về chính sách, là cầu nối giữa cộng đồng DNVVN với quỹ (Chính phủ, tư nhân) và định chế tài chính khác.

Diễn đàn lần 1 được tổ chức 01 ngày (28/11/2018 - tại nhà khách quốc tế 11 Lê Hồng Phong - Ba Đình - HN

Diễn đàn được áp dụng công nghệ đánh giá dự án (sử dụng AI) giúp nhà đầu tư tại diễn đàn và các nhà đầu tư theo dõi trực tiếp trên mạng cùng các quỹ đầu tư, chuyên gia tài chính ĐÁNH GIÁ - CHẤM ĐIỂM 15 dự án tiêu biểu (trong 500 dự án) để chọn ra 03 dự án xuất sắc nhất.

Thông tin về diễn đàn được public trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các anh chị đang kinh doanh nhớ theo dõi, để hiểu cách huy động vốn từ quỹ hoặc nếu có dự án cần gọi vốn đầu tư - đăng ký với ban tổ chức qua website trên nhé.

Sau diễn đàn chúng tôi sẽ có những báo cáo và đề xuất lên chính phủ (Thủ tướng chính phủ) những giải pháp tiếp theo nhằm giúp cộng đồng danh nghiệp tiếp cận vốn dễ dàng hơn.

Hãy cùng chuyên gia Tái cấu trúc Nguyễn Kim Hùng - VERCO - Dẫn đầu lĩnh vực Tái Cấu Trúc- Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Việt Nam (Vinasme), đồng hành cùng Chính phủ tái cơ cấu thị trường vốn - tài chính Việt Nam bằng những hành động hết sức cụ thể gồm:

  • Tham gia hội trợ vốn buổi sáng (miễn phí)
  • Mua vé dự toàn phiên diễn đàn để được học cách gọi vốn - cách thuyết trình một dự án đầu tư - cách đánh giá và thẩm định dự án - cách nhà đầu tư ra quyết định (chốt thương vụ tại chỗ).

Một chương trình chỉ thành công nếu được công chúng đón nhận.

Chúng tôi  hy vọng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi với sứ mệnh "nâng tầm doanh nghiệp Việt" bằng những hành động rất cụ thể như thế này, sẽ được cộng đồng hưởng ứng - giúp đỡ lan tỏa thành công.

Cám ơn mọi người đã đọc và chia sẻ thông tin này
Cám ơn kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV đã bảo trợ chương trình này.
Cám ơn hơn 30 kênh truyền hình - báo đài - cơ quan thông tấn đã đến ủng hộ và đưa tin sự kiện này.

Trân trọng !

Bình luận