SensorFlow – Một trong những dự án đầu tiên nhận đầu tư từ Cocoon Capital

17:19 12/03/2018

SensorFlow là công ty khởi nghiệp thành công tại Singapore trong lĩnh vực cung cấp giải pháp quản lý năng lượng toàn diện, giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng năng lượng tại các tòa nhà cũng như tính bền vững trong ngành khách sạn. Đây cũng chính là một trong những startup hạt giống đầu tiên được đầu tư bởi quỹ mở Cocoon Capital – Công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Singapore với số tiền là 750.000 Đô la Singapore ( 571.378 USD). Dự án là nghiên cứu thành công đầu tiên về máy gia tốc của Singapore. Sau khi hoàn thành thử nghiệm với 5footway.inn bởi The Uncharted Co ở Singapore và ba khách sạn ALILA Hotels & Resorts ở Bali đầu năm nay, khách hàng của SensorFlow có thể tiết kiệm tới 30% chi phí sử dụng năng lượng trong tòa nhà, khách sạn của mình. Được biết cả hai khách hàng sử dụng đầu tiên của SensorFlow sẽ sớm triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng này trên toàn hệ thống của mình. Các đơn vị dùng thử không phải trả bất kỳ loại chi phí trả trước hay lắp đặt nào mà chỉ cần trả phí
bảo trì cố định hàng tháng mà thôi.

Theo CEO của SensorFlow – Ông Saikrishnan nói “ Dù bạn có những khách sạn lớn tới hàng nghìn phòng hay những căn hộ dịch vụ chỉ vài chục phòng thì chi phí tiêu thụ năng lượng đều là một nỗi quan tâm lớn. Những khách sạn lớn hay tòa nhà thương mại tại Singapore hiện nay phải chi trả tới 160 tỷ USD/năm cho các hóa đơn điện nước, năng lượng… và việc sử dụng các giải pháp quản lý năng lượng trong toàn bộ hoạt động của tòa nhà, khách sạn mà SensorFlow đưa ra là điều cần thiết để có thể chủ động tiết kiệm chi phí nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững của mình”.
Hệ thống giải pháp tiết kiệm năng lượng IoT của SensorFlow có thể dễ dàng lắp đặt nhanh chóng chỉ trong 15p mỗi phòng bằng chính hệ thống diện sẵn có mà không cần phải lắp thêm các đường điện khác. Các kỹ sư của SensorFlow sẽ làm việc cùng sự giám sát của nhân viên khách sạn, hoàn thành việc lắp đặt trong thời gian nhanh chóng nhất không gây ảnh hướng tới thời gian làm việc của nhân viên dọn phòng. Hoặc việc lắp đặt loại thiết bị này cũng có thể được thực hiện đơn giản bởi chính nhân viên khách sạn.
Công nghệ tự động hóa thông minh độc quyền của SensorFlow bao gồm các đồng hồ đo năng lượng để đo mức tiêu thụ năng lượng và theo dõi dữ liệu theo thời gian thực. Hệ thống này cũng bao gồm một bảng điều khiển hoạt động cho những hiểu biết thời gian thực về quản lý năng lượng và bảo trì phòng ngừa; và cảm biến cửa và cửa điều chỉnh quạt điều chỉnh nhiệt và điều hòa không khí. Người quản lý khách sạn có thể truy cập vào phần mềm và truy cập báo cáo tiết kiệm năng lượng thường xuyên để có thể điều chỉnh hợp lý. Bằng cách xây dựng mọi thứ từ phần cứng đến mạng không dây và bảng điều khiển web, giải pháp IoT của SensorFlow cải thiện chi phí gấp 10 lần so với các giải pháp có dây và không dây khác, mang lại lợi ích tài chính độc đáo cho khách sạn mà không cần bất kỳ khoản đầu tư trả trước đắt tiền nào. “Chúng tôi giúp bạn dễ dàng áp dụng công nghệ thông minh ở bất kỳ giai đoạn nào của doanh nghiệp. Đối với các khách sạn đang được xây dựng, công nghệ của chúng tôi dễ dàng và nhanh hơn để tích hợp hơn các giải pháp đương nhiệm yêu cầu hệ thống dây điện rộng và chi phí quản lý leo thang. Đối với các khách sạn đã đi vào hoạt động, hệ thống không dây plug-and-play của chúng tôi được cung cấp miễn phí trả trước. Các công nghệ cũ đòi hỏi đầu tư trả trước lớn, chi phí tích hợp và bảo trì cao, ” Ông Saikrishnan nói thêm. Những cảm biến thông minh tích cực điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa khi có khách và khi không có khách. Điều này có nghĩa là khi khách tới nhận phòng thì hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp đồng thời sẽ đặt lại nhiệt độ khi khách rời đi để tiết kiệm chi phí năng lượng khi phòng trống. Ngay khi khách ra khỏi cửa phòng hoặc mở cửa sổ hệ thống sẽ ngăn ngừa sự ngưng tụ và hình thành khuôn nhiệt độ trong phòng, tránh xảy ra tình trạng hỏng các thiết bị điện gây tốn kém bảo trì. Và với những giải pháp tiết kiệm năng lượng chủ động như của SensorFlow thì cơ hội phát triển của startup này sẽ còn rất lớn, không chỉ tại Singapore mà là trên toàn thế giới. Và có lẽ đó cũng chính là lý do vì sao Cocoon Capital lại ưu ái dự án này đến vậy!

Bình luận