Quỹ đầu tư Vinacapital – Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures

10:59 11/19/2018

Hơn 90% doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đang rơi vào tình trạng hoạt động không hiệu quả do thiếu vốn. Bởi vậy mà hầu hết những ai muốn mở rộng sản xuất kinh doanh hoặc phát triển sản phẩm bắt buộc phải tìm đến nhà đầu tư.

Trong tất cả các lựa chọn hiện nay thì quỹ mở luôn luôn là nơi có khả năng mang đến cho doanh nghiệp những khoản vay hiệu quả nhất. “Quỹ mở là quỹ được góp lại bởi nhiều nhà đầu tư, cho phép các nhà đầu tư này bán lại chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng vào giao dịch bất kỳ của quỹ.”

Quỹ Vinacapital là địa điểm lý tưởng dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Khi đơn vị này được đánh giá là quỹ chất lượng, uy tín hàng đầu với hàng loạt những gói cho vay vốn giá trị lớn. Giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn về mặt tài chính.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào thiếu vốn đi vay cũng sẽ được Vinacapital duyệt và giải ngân. Hàng ngàn hồ sơ gửi về đã bị loại khi không thể qua vòng thẩm định, sau đó các thủ tục cần thiết khác như điều tra tài chính, kinh doanh trên thực tế không đảm bảo độ chính xác như trên hồ sơ gọi vốn cũng không thể đi tiếp.

Bởi những yêu cầu của quỹ này là khá khắt khe và chỉ khi dự án có cơ hội phát triển, hồ sơ gọi vốn có tính chân thực tuyệt đối, cũng như ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh thì mới có thể được chú ý.

Vào tháng 8/2018 vừa qua, Vinacapital đã lập quỹ có giá trị tới 100 triệu USD để rót vốn vào thị trường startup công nghệ mang tên  “quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures”. Đây là cơ hội lớn dành cho những startup trong lĩnh vực công nghệ, hoặc ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Bình luận