OHEO – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp

16:17 11/30/2018

Đứng trước nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân Việt Nam hiện nay, đã có không ít các doanh nghiệp nước ngoài tới nước ta để sản xuất, kinh doanh mặt hàng này với hiệu quả đạt được khá cao. Tuy nhiên danh sách số lượng doanh nghiệp Việt đi sâu vào lĩnh vực nông nghiệp sạch còn chưa thực sự đáng chú ý.

Đó không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội lớn để thương hiệu Việt thể hiện mình, tạo nên những sản phẩm theo tiêu chuẩn Quốc tế phục vụ cho người dân trong nước và xuất khẩu  đi các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Trong số các doanh nghiệp đang kinh doanh ngành nông nghiệp thì OHEO là cái tên rất đáng chú ý khi đơn vị này đang bắt đầu ứng dụng công nghệ 4.0 vào chu trình đưa thực phẩm sạch từ trang trại tới bàn ăn của mình.

OHEO và những bài học đáng suy ngẫm cho doanh nghiệp Việt

Với mục tiêu chấn hưng ngành chăn nuôi Heo qua chuỗi cung ứng nguồn thịt trọn niềm tin cho thị trường, OHEO đang trên tiến trình thực hiện ước mơ và mục tiêu được đánh giá rất cao khi lượng thịt Heo được bày bán hiện nay hầu hết là những sản phẩm chưa qua kiểm định, nguồn gốc không rõ ràng dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh đó sự bất ổn về giá Heo thời gian qua cũng đã tạo nên một bài toán khó cho Chính phủ, các hộ chăn nuôi và nhiều đơn vị kinh doanh ngành nghề đặc biệt này. Và với những gì mà OHEO đang hướng tới thì rất có thể tất cả các khó khăn của ngành Heo Việt này đều sẽ được giải quyết. Đã có không ít đơn vị dấn thân vào hoạt động chăn nuôi – cung cấp thịt sạch cho thị trường nhưng chưa có sự bài bản, quy trình hợp lý nên hiệu quả mang lại chưa thực sự rõ rệt. Thực tế về giá Heo bất ổn và tổng số đàn Heo được nuôi nhỏ lẻ còn nhiều chính là minh chứng rõ ràng cho tính hiệu quả thấp mà các doanh nghiệp Việt đang gặp phải ở ngành Heo.

Ông Trầm Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Heo và Sức khỏe cho biết: “ Chúng tôi quyết tâm xây dựng một ngành chăn nuôi và cung cấp thịt Heo sạch khép kín tới tất cả người dân tại 63 tỉnh thành cả nước, đảm bảo sức khỏe từ trang trại đến bàn ăn”. Sứ mệnh của OHEO không chỉ đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người nông dân, giúp người tiêu dùng được ăn thịt sạch, giúp bình ổn giá thịt. Mà điều lớn lao mà OHEO hướng tới còn là đưa thịt Heo Việt Nam có mặt tại các siêu thị lớn tại các thị trường khó tính, điều mà trước nay chúng ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn và rào cản.

Các doanh nghiệp Việt nếu thật sự muốn tạo nên một cuộc cách mạng về thực phẩm sạch thì việc liên kết, hỗ trợ và kinh doanh bằng chính cái tâm của mình là điều cần thiết. Chính những hiện thực mà OHEO đang nỗ lực từng ngày sẽ là lời đáp cho những cố gắng của ông Trầm Quốc Thắng và cộng sự của mình.

Ứng dụng 4.0 – Giải pháp tối ưu để phát triển nền kinh tế

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh tế là điều tất yếu đối với tất cả các nước trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng đang là một trong những nước tiên phong trong vấn đề này. Ngoài công nghiệp, dịch vụ thì nông nghiệp cũng đang từng ngày biến đổi không ngừng khi các doanh nghiệp bắt đầu đưa công nghệ vào sản xuất, liên kết các hộ dân thành một thể thống nhất mạnh mẽ.

OHEO thiết lập hệ thống phần mềm quản lý từ trang trại tới kinh doanh, tối ưu tự động hóa cho sản xuất, luân chuyển kho và quản lý khách hàng thông qua các phương tiện công nghệ thông tin. Trong mỗi sản phẩm mà OHEO mang ra thị trường đều có mã tra soát cụ thể, từ đó người tiêu dùng có thể nắm rõ được loại thực phẩm mình sử dụng có nguồn gốc và chất lượng như thế nào.

Và không chỉ với lĩnh vực thực phẩm, người tiêu dùng Việt cũng đang cần có sự minh bạch trong tất cả các mặt hàng khác. Đó cũng là lý do vì sao doanh nghiệp Việt cũng cần phải ứng dụng những công nghệ cao như thế này vào sản xuất, kinh doanh của mình. Điều đó không chỉ giúp cho người dân được sử dụng những sản phẩm rõ nguồn gốc mà chính điều ấy còn giúp cho doanh nghiệp có thể hòa mình vào thế giới kinh tế phẳng, giúp Việt Nam bắt kịp, hội nhập với các quốc gia phát triển khác trên toàn cầu.

 

Bình luận