Mua dùm xách hộ - Startup Việt tiến sang đất Hàn

15:21 11/29/2018

Chỉ sau hai tháng trúng tuyển đến Hàn Quốc ươm tạo, dự án “ Mua dùng, xách hộ” của startup Việt đã nhận được giấy phép của nước này.

Bốn tháng sau chương trình tăng tốc của K – Startup Grand Challenge 2018 dự án XTayPro đã xuất sắc được Chính phủ Hàn Quốc cấp giấy phép thành lập tại xứ sở Kim Chi, đây chính là bước đệm để ứng dụng tuyệt vời này chiếm lĩnh thị trường Đông Á và mở rộng ra nhiều Quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, dự án còn ký thêm 10 bản ghi nhớ và thư ý định với nhiều quỹ cũng như công ty công nghệ của Hàn Quốc. Với sự mở đầu rất thuận lợi như thế này thì ước mơ vươn tầm Quốc tế của startup Việt không còn xa vời nữa.

XTayPro được biết đến là một ứng dụng kinh tế chia sẻ và kết nối giữa những người đi du lịch tới các quốc gia trên thế giới bằng đường hàng không với những người có nhu cầu mua sắm hàng hóa, vận chuyển đồ từ các nước đó đi hay đến Việt Nam. Bởi vậy mà dự án còn có cái tên rất đặc biệt khác là “ mua dùm – xách hộ”, người tham gia có thể tiết kiệm được số tiền vận chuyển khá lớn thông qua bưu cục hoặc công ty chuyển phát như trước đây, người xách dùm cũng có thêm một khoản chi phí để góp vào chuyến du lịch của mình.

"Tham gia K-Startup Grand Challenge 2018 là cơ hội lớn cũng như là bước tiến cần thiết và vững chắc cho XTayPro tiến vào thị trường Hàn Quốc và tiến ra xa hơn trên thị trường thế giới", Nguyễn Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của XTayPro từng chia sẻ.

Chương trình K-Startup Grand Challenge được tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay, do Chính phủ Hàn Quốc khởi xướng với mục tiêu hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có cơ hội phát triển ra thị trường Châu Á cũng như nhiều nước khác nhau trên thế giới. Chỉ với 3 năm hoạt động, chương trình này đã hỗ trợ hơn 40 dự án gọi về 26 triệu USD từ 24 nhà đầu tư.

Tại K-Startup Grand Challenge 2018, Việt Nam có 8 startup xuất sắc vượt qua hơn 1.700 dự án khác được gửi về từ 100 quốc gia, lọt top 80 startup tham gia “Chương trình tăng tốc” kéo dài trong 4 tháng.

 

Bình luận