KIKO thực hiện thương vụ sở hữu 51% cổ phần của Golden Hope

16:54 12/04/2018

Cuối tháng 11/2018 vừa qua, bằng việc nắm giữ thành công 51% cổ phần công ty Golden Hope, KIKO tiếp tục mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của mình tại thị trường dầu ăn Việt Nam. Việc sở hữu số cổ phần này giúp KIKO gián tiếp sở hữu tới 100% vốn tại doanh nghiệp này.

Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn KIKO (mã KDC) đã thống nhất và thông qua việc công ty này mua lại 51% tổng vốn điều lệ của công ty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè. Golden Hope là đơn vị liên doanh giữa Cocadimex và Sime Darby có tổng số vốn điều lệ là 69 tỷ đồng. Đây cũng là doanh nghiệp hiếm hoi nằm trong Top các doanh nghiệp kinh doanh Dầu ăn nội có thị phần lớn tại Việt Nam khi đạt doanh số khoảng 1.300 tỷ/năm. Golden Hope nổi tiếng với các thương hiệu dầu ăn gần gũi quen thuộc với các gia đình Việt như Marvela hay Ông Táo…

Việc sở hữu 51% cổ phần của Golden Hope đồng nghĩa với KIKO đã sở hữu 100% vốn. Thương vụ này hoàn toàn nằm trong chiến lược mở rộng thị trường và tầm ảnh hưởng mà KIKO đã đặt ra từ đầu năm, khi ông lớn này đang trong tiến trình thực hiện mục tiêu trở thành Tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Trong cuộc họp Hội đồng Quản trị thường niên đầu năm 2018, HĐQT đã nhận định Golden Hope có hoạt động kinh doanh không hiệu quả, nhưng với hệ thống quản trị và thị trường mà KIKO đang nắm giữ thì doanh nghiệp này hoàn toàn có thể vực dậy Golden Hope.

 

Bình luận