Hội chợ quốc tế tại Bình Dương - Nâng cao cơ hội, khẳng định niềm tin

15:16 02/16/2019

Với xu hướng phát triển kinh tế nói chung là kế thừa và phát triển dựa trên tiềm lực và tài nguyên sẵn có, bên cạnh nông nghiệp và thủy hải sản, lâm nghiệp Việt Nam mà cụ thể là ngành sản xuất và chế biến gỗ những năm gần đây đang có những bước chuyển mình tích cực, kim ngạch xuất khẩu liên tục tăng đạt mực 8 tỉ USD năm 2017. Nhận ra thời cơ kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hội chợ Bifa Wood Việt Nam được ra đời và tổ chức thường kỳ 2 năm một lần dưới sự phối hợp tổ chức của Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương – Bifa và  Panel & Furnitủe’s group of wood magazines – Singapore.

Năm 2018, với tên đầy đủ là Hội chợ quốc tế Bình Dương về máy móc, thiết bị chế biến gỗ và nguyên liệu gỗ, hội chợ được tổ chức với quy mô lớn trên diện tích 15.000m2 với 780 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra trong bốn ngày từ 24 đến 27 tháng 10 dự kiến sẽ thu  hút hơn 4000 lượt khách tham quan hứa hẹn sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp cùng lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng quan hệ đầu tư cũng như tìm kiếm đối tác trong khu vực và quốc tế. Hiện nay đã có 70 doanh nghiệp trong nước và 150 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự, song song với các hoạt động quảng bá của mỗi doanh nghiệp tại các gian hàng sẽ là các hội thảo chuyển đề về ngành gỗ, nguồn nguyên liệu và công nghệ tự động trong sản xuất cũng sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích.

Được tổ chức tại trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, cũng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Bình Dương sở hữu cho mình vị trí địa lý và các điều kiện đặc thù thông thương, phát triển kinh tế. Bản thân lãnh đạo tỉnh cũng nhận thức được cơ hội nên đã có nhiều chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư, qua đó đã kích cầu ngành sản xuất và chế biến gỗ của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ. Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương cũng được thành lập và hoạt động thường xuyên, tích cực tạo kết nối chặt chẽ giữa các hội viên, mang lại nhiều cơ hội và các hợp đồng lớn bên cạnh đó cũng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, đầu tư trao đổi các máy móc, công nghệ hiện đại nằm nâng cao năng suất lao động và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bifa Wood Vietnam là sự kiện quan trọng, mang lại hiệu quả kinh tế cao và thúc đẩy mạnh mẹ ngành công nghiệp sản xuất, chế biến gỗ trong nước cũng như trên toàn thế giới.

Bình luận