Cơ hội với quỹ ESP Capital đầu tư vào startup Việt

15:22 11/19/2018

ESP Capital là quỹ khởi nghiệp có trụ sở chính ở Singapore, văn phòng chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng nguồn vốn có tại ESP Capital là 20 triệu USD. Được thành lập vào tháng 3 năm 2017, tên đầy đủ là Công ty cổ phần ESP Capital, thành lập ngày 28/3/2017.

Công ty có đại diện pháp luật là hai doanh nhân 8x còn rất trẻ là ông Nguyễn Ngọc Nam sinh năm 1985 và ông Nguyễn Minh Nhật sinh năm 1983. Đây đều là những người trẻ tiêu biểu trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam với khát khao đưa startup công nghệ Việt vươn tầm thế giới.

Quỹ tập trung tìm kiếm cơ hội tại các công ty khởi nghiệp công nghệ ở giai đoạn đầu thành lập. Số tiền có thể rót vào các công ty này giao động từ khoảng 50.000 USD đến 300.000 USD. ESP Capital sẽ đầu tư từ 5 đến 15 năm mới bắt đầu thoái vốn.

Tính tới thời điểm hiện tại, quỹ đã đầu tư vào khá nhiều các startup công nghệ, trong đó có: Jamja.vn, Homedy.vn và Luxstay.net .

“Một trong những mục tiêu chính mà quỹ chúng tôi mong muốn đạt được là thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo để đem lại những thay đổi tốt hơn cho xã hội” – Ông Nam, nhà đồng sáng lập và cũng đồng thời là CEO của ESP Capital, cho biết. Đó cũng chính làlý do vì sao các công ty nhận đầu tư từ ESP Capital không chỉ dừng lại ở tài chính mà còn nhiều hơn thế ( tư vấn, thị trường, công nghệ…)

Tuy nhiên, cũng có tới hàng trăm cái tên bị gạch ngay từ khi nộp hồ sơ gọi vốn. Bởi ESP Capital có quá trình thẩm định khá gắt gao, chỉ những dự án công nghệ mang tính cộng đồng,hiệu quả cao cùng thị trường chấp nhận mạnh mẽ thì mới có thể gọi được vốn.

Tuy nhiên, ESP Capital sẽ là một trong những nhà đầu tư góp mặt tại “ Diễn đàn vốn cho doanh nghiệp SMEs” – Đây là cơ hội lớn dành cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs cũng như startup lĩnh vực công nghệ. Quá trình thẩm định nhanh chóng, cơ hội chốt thương vụ ngay tại diễn đàn là điều hoàn toàn có thể.

Vì vậy, đến với diễn đàn vốn là con đường ngắn nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để doanh nghiệp tiếp cận được với ESP Capital.

 

Bình luận