Chiêu makerting hoành tráng của doanh nghiệp ăn theo hội nghị Mỹ - Triều

11:00 02/28/2019

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, các thương hiệu lớn nhỏ, từ không có tên tuổi cho đến lâu đời đồng loạt nổi bật lên không chỉ trong thị trường Việt Nam mà còn ở cả thị trường quốc tế nhờ vào việc ăn theo hội nghị Mỹ - Triều.

Thương hiệu không có tên tuổi

Một cửa hàng cắt tóc không có tiếng tăm đột nhiên trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội chỉ nhờ vào việc cắt tóc miễn phí cho khách hàng để kiểu tóc giống của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Không chỉ có vậy, cửa hàng này còn tạo ra 1 cuộc thi với giải thưởng được miễn phí 3 năm cắt tóc. Cuộc thi thú vị này không chỉ thu hút người Việt Nam mà cả khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội. Một cách vô cùng tài tình, thương hiệu của cửa hiệu cắt tóc này nổi lên như cồn.

Các ông lớn đã ăn theo như thế nào

Không kém cạnh với các doanh nghiệp nhỏ, những ông lớn như Coca Cola, bia Hà Nội Habeco, bia Sài Gòn Sabeco đều tung ra các chiến lược makerting sáng tạo để ăn theo sự kiện này. Chủ yếu là những thông điệp về hòa bình, về hi vọng.

Phương pháp truyền thông lướt sóng thị trường này đang được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài ứng dụng. Vì hiệu quả mang lại thực tế khá cao. Tuy các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt xu hướng này khá tốt, nhưng số lượng vẫn chưa thực sự đông đảo. So với tổng số doanh nghiệp Việt đang có hiện nay thì phần trăm doanh nghiệp nắm bắt kịp thời thị hiếu của thị trường vẫn còn rất thấp.

Bình luận