Carrier – Dịch vụ thuê và cho thuê xe tải trực tuyến

12:50 11/08/2018

Được thành lập bởi CEO trẻ Nguyễn Mạnh Kiên, với nhiều năm kinh nghiệm làm Sale cũng như quản lý trong nhiều thương hiệu lớn như Biti’s, Grab, Uber, Thaco Trường Hải… nên Vị CEO này hoàn toàn hiểu về nhu cầu vận tải trực tuyến mà thị trường Việt Nam yêu cầu. Từ đó ý tưởng về một ứng dụng thuê và cho thuê xe tải trên di động ra đời với cơ hội phát triển rất lớn trên thị trường hiện nay.

 1. Tổng quan mô hình kinh doanh của Carrier

Carrier không sở hữu bất kỳ một chiếc xe tải nào mà các đối tác tham gia vào nền tảng đặt xe cung cấp xe cho Carrier. Khách hàng sẽ biết đến Carrier thông qua một ứng dụng thông minh. Họ sẽ vào book xe trên ứng dụng Carrier và thanh toán cước cho Carrier. Carrier chỉ là trung gian kết nối đảm bảo uy tín trong giao hàng và thanh toán cho 2 bên Khách hàng và Nhà xe. Công việc điều xe và theo dõi trong suốt chuyến đi là do khách hàng và xe làm việc.Với ưu thế vượt trội về công nghệ, Carrier giải quyết lãng phí mà các doanh nghiệp vận tải đang gặp phải bằng các thuật toán tối ưu và dữ liệu lớn để hóa chiều về, ưu tiên hàng gần xe, đảm bảo doanh thu cho tài xế

Lợi ích cho khách hàng:

 • Giá cước cạnh tranh

 • Thời gian đặt xe nhanh

 • Thời gian sử dụng xe nhiều, thời gian chết ít

 • Thu nhập của tài xế tăng do nhiều chuyến trong một ngày

 • Giải quyết vấn đề khó khăn khi định vị GPS

Phân khúc khách hàng

Carrier ứng dụng công nghệ vào ngành vận tải, rộng hơn là ngành logistics. Với những công nghệ mới, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo để tạo ra một hệ thống vận tải mà cung và cầu gặp nhau 1 cách hoàn hảo nhất, làm sao cho giá dịch vụ vận chuyển mà khách hàng phải trả là thấp nhất. Hiệu suất của chiếc xe tải và giá trị giờ công lao động của tài xế là cao nhất và tài xế có thêm cơ hội việc làm.

Đã là khách hàng thì bất cứ ai có nhu cầu thuê xe tải cũng là khách hàng và khách hàng nào cũng quan trọng, nhưng trong giai đoạn này chúng tôi tập trung vào 2 nhóm khách hàng chính:

 • Doanh nghiệp Forwarder

 • Doanh nghiệp cung ứng nội địa.

 1. Quy trình doanh nghiệp sử dụng ứng dụng Carrier

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ tải app Carrier về điện thoại và đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng.

 • Doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển Ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển với Carrier để được cấp công nợ thanh toán và xuất hóa đơn VAT.

 • Sau khi các doanh nghiệp vận tải đã làm việc với Carrier và đồng ý sử dụng ứng dụng Carrier thì sẽ được Carrier tạo cho 1 tài khoản để sử dụng ứng dụng.

 • Màn hình chính Trang chủ là màn hình hiển thị bản đồ của Việt Nam, các icon biểu tượng trạng thái xe, có các button góc trên cùng bên phải của mục tìm kiếm nâng cao: Mã vận đơn dùng để tra mã vận đơn của đơn hàng đã thành công xem đơn hàng đó đang ở đâu va do tài xế nào xe nào chở, thời gian đi, thời gian đến vị trí của xe trên đường đi. Tỉnh thành chọn tỉnh thành map sẽ hiện lên của khu vực đó.

Có thể nói với  những tính năng rất thực tế như thế này thì chắc chắn trong thời gian tới, ứng dụng thuê và cho thuê xe tải Carrier sẽ trở thành ứng dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi trên thị trường vận tải Việt Nam.

 

Bình luận